Trang chủ / CHUYỆN PHƯỢT / 6 nhà thám hiểm làm thay đổi cái nhìn về thế giới

6 nhà thám hiểm làm thay đổi cái nhìn về thế giới

6 nhà thám hiểm làm thay đổi cái nhìn về thế giới

Đi du lịch bụi chỉ bằng sức người, đặt chân lên gần 200 quốc gia, vùng miền trên thế giới, người phụ nữ đầu tiên đạp xe đến Nam cực…. những chuyến hành trình của họ đã khiến con người có cái nhìn mới về thế giới.

Levison Wood

Levison Wood là một phóng viên ảnh có sở thích tham gia các chuyến phiêu lưu và thám hiểm lạ thường. Anh là người đàn ông đầu tiên đi bộ hết sông Nile – Dòng sông dài nhất thế giới.

Levison Wood
Levison Wood

Bắt đầu từ năm 2013, Levison đã mất tổng cộng 9 tháng để hoàn tất hành trình của mình. Điểm đầu được đánh dấu tại Rwanda và kết thúc tại bờ biển Địa Trung Hải tại Ai Cập.

 

Maria Leijerstam

Cô là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đạp xe đến nam cực. Hành trình của cô bắt đầu từ New Zealand, hành trình của cô kéo dài 650km trên chiếc xe đạp 3 bánh đặc biệt có thể di chuyển trên tuyết.
đạp xe đến nam cực

Mất 10 ngày để cô hoàn thành chuyến đi. Nhà thám hiểm này cho biết: Cô sẽ tiếp tục chinh phục những thử thách khó khăn mới, có thể là Đạp xe quanh Đại Tây Dương

Jimmy Nelson

Những người thổ dân mang nét văn hóa đặc biệt và là hình ảnh rõ nét nhất về con người thời cổ xưa. Tuy nhiên, các bộ lạc thổ dân đang dần biến mất trên thế giới.
Jimmy Nelson
Hiểu được điều đó, Jimmy Nelson đã giành toàn bộ thời gian của mình để ghi lại những hình ảnh về cuộc sống, con người của những bộ lạc thổ dân trên khắp thế giới. Nhà thám hiểm này coi đó là một sự tôn kính đối với nền văn hóa, tín ngưỡng của họ.

Jason Lewis

Jason Lewis đã dành 13 năm cuộc đời để đạp xe, đi bộ, trượt patin hay chèo thuyền kayak và vượt qua hơn 37 quốc gia. Điều đặc biệt nhất, anh chỉ sử dụng phương tiện bằng sức người mà không tham gia bất cứ phương tiện cơ giới nào. Hành trình tuyệt với của anh thậm chí được ghi vào sách kỉ lục Guinness.
Jason Lewis

Don Parrish

Don Parrish là biểu tượng của những nhà thám hiểm của thế giới hiện đại. Mục tiêu của ông là chinh phục càng nhiều vùng đất, càng nhiều quốc gia trên thế giới càng tốt.

Tính đến nay, ông đã đặt chân tới 50 bang và 193 quốc gia thuộc Liên Hợp Quốc. Trong đó, có những vùng đất không phải ai cũng có thể lui tới: Iraq, Triều Tiên, Sudan, Mông cổ.
don parrish

Bất chấp tuổi tác của mình, hiện tại hành trình đặc biệt của ông vẫn đang được tiếp tục.

Salopek

Salopek là một phóng viên người Mỹ đã đặt mục tiêu giành 7 năm trong đời để đi theo dấu vết đầu tiên của con người. Tính đến nay, anh đã đi bộ qua 35.000 km và hành trình vẫn tiếp tục.

Salopek
Chuyến đi của anh được thực hiện vào năm 2013 và lộ trình của anh đã qua những vùng đất không thể tin được: Etiopia, Nam Chile, qua Trung Đông, Trung Á, Đông siberia và dãy Andes

Dịch bởi: Blog Phượt 

Thông tin boss

Xem thêm

nguyễn việt đức và chuyến hành trình 20 nước châu á (2)

Phượt thủ đi vòng quanh châu á chỉ với 500USD

Phượt thủ đi vòng quanh 20 nước châu á chỉ với 500USD Nguyễn Việt Đức người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *