Trang chủ / CHUYỆN PHƯỢT / Cẩm nang tổng quan về dân phượt Dân phượt là gì

Cẩm nang tổng quan về dân phượt Dân phượt là gì

Cẩm nang tổng quan về dân phượt Dân phượt là gì

Dân phượt là những con người có chung niềm đam mê xê dịch, muốn trải nghiệm, khám phá, thử thách bản thân… Họ muốn tìm đến miền đất mới, tìm kiếm sự khác lạ về thiên nhiên, văn hóa, con người… ẩn sau mỗi chuyến đi dài.

Dân phượt
Dân phượt

Phượt là gì Dân phượt là gì

Để hiểu hơn về dân phượt, trước hết bạn cần biết đi phượt – du lịch bụi là gì. Đây là trào lưu du lịch khá độc đáo, được các bạn trẻ đón nhận, phượt không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi địa điểm đến, cách di chuyển, kinh phí, thời gian… Nói ngắn ngọn, phượt là du lịch tự do, du lịch tự túc theo hướng trải nghiệm bản thân, khám phá cuộc sống.

Chính sự tự do, phòng khoáng trong hình thức khiến phượt thực sự hấp dẫn với những con người theo chủ nghĩa xê dịch – hầu hết đều còn trẻ.
dân phượt
Không có định nghĩa chính xác, quy chuẩn chung về dân phượt. Tuy nhiên, theo sự tổng hợp từ Blog Phượt bởi nhiều nguồn. Dân phượt có thể khác nhau về giới tính, tuổi tác, phong cách, địa vị xã hội, tiền bạc, tài chính… nhưng ở họ đều mang đặc điểm: muốn trải nghiệm cuộc sống, muốn khám phá thế giới, thử thách bản thân qua những chuyến đi đến miền đất lạ. Mỗi chuyến đi họ lại có thêm nhiều bài học từ thực tế, những đúc rút, kinh nghiệm thú vị, khám phá mới về con người, thiên nhiên, văn hóa…. xung quanh.

Nhận biết dân phượt ra sao

Dân phượt không dễ nhận biết qua ngoại hình. Nhiều người lầm tưởng: áo cờ đỏ, quần rằn, đeo xà cạp, quấn khăn đa năng… là dân phượt nhưng đó chỉ là một phần nhỏ.
dân phượt có ham muốn trải nghiệm lớn

Dân phượt thường được nhận biết qua tính cách, phong thái, cứ chỉ, ngôn ngữ. Tính cách của dân phượt là người quảng giao, thích giao lưu, kết bạn, thích nói chuyện về những điều mới lạ, thích chia sẻ kỉ niệm, điều hấp dẫn.. về vùng đất mới với những người xung quanh.

Dân phượt đôi khi có pha chút nghệ sĩ, tài lẻ, có khiếu ăn nói và khá hài hước… ở họ toát lên ý thức tự do, ham muốn xê dịch, tìm tòi, khám phá… chính điều đó khiến dân phượt có sức hút rất lớn với những người xung quanh.

 

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

nguyễn việt đức và chuyến hành trình 20 nước châu á (2)

Phượt thủ đi vòng quanh châu á chỉ với 500USD

Phượt thủ đi vòng quanh 20 nước châu á chỉ với 500USD Nguyễn Việt Đức người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *