Trang chủ / TIN TỨC / Tin Phượt Hot / Đi phượt ngắm lá phong Đỏ mùa đông

Đi phượt ngắm lá phong Đỏ mùa đông

Đi phượt ngắm lá phong Đỏ mùa đông

Lá phong Đỏ là loại cây có nguồn gốc châu Á nhưng có mặt ở hầu hết các quốc gia có khí hậu ôn đới. Lá dạng mảnh, mũi sắc nhọn rất đặc biệt. Vào mùa thu, những tán lá phong từ xanh chuyển vàng rồi đổi sắc đỏ rực, lung linh trong nắng, nhuộm màu cả khu vực tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp, hiếm thấy.

Ở Việt Nam, do điều kiện khí hậu, lá phong không có nhiều, chỉ xuất hiện ở một số khu vực: Fansipan – Lào Cai, Chế Tạo – Yên Bái, Chí Linh – Hải Dương, Đồng Cao – Bắc Giang, Tam Đảo – Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế, Đà Lạt – Lâm Đồng … Nên một lần được chiêm ngưỡng rừng lá phong đỏ là mơ ước của rất nhiều phượt thủ.

Thời gian đi phượt ngắm rừng lá phong Đỏ đẹp nhất vào thời điểm cuối tháng 12 Dương lịch. Thời gian này, thời tiết lạnh khiến cây phong đổi màu lá từ vàng sang đỏ và rụng rất nhiều.

Lá phong đỏ trên Fansipan

Nóc nhà Đông Dương với thời tiết lạnh giá quanh năm là nơi có những tán phong cổ thụ treo leo trên vánh đá.
lá phong fansipan
Nếu leo Fansipan đúng mùa, bạn sẽ tận mắt chứng kiến tán phong đỏ điểm sắc giữa sương mù và mây phủ, vẻ đẹp tựa như những bức tranh mang đến cảm giác vô cùng hấp dẫn, phấn khích.

Rừng phong đỏ tại Yên Bái

Đi phượt Chế Tạo – Yên Bái là cung đường hiểm trở, khó khăn và là thách thức lớn đối với bất cứ phượt thủ nào. Tuy nhiên, con đường đến đây sẽ khiến bạn không hề tiếc nuối bởi nó được phủ kín bởi những tán hoa rừng độc đáo: Lan, lá Phong đỏ, hoa Mua rừng, Đỗ quyên.
Lá phong chế tạo

Ngắm lá phong tại Thừa Thiên Huế

Học sinh ở Huế có được món quà tự nhiên ban tặng là những rặng phong xen lẫn trong sân trường. Khi mùa Phượng đỏ vừa đi qua là mùa Lá phong chớm vàng. Lá rụng đầy sân trường, len lỏi vào từng lớp học là kỉ niệm gắn liền với tuổi học trò.
lá phong huế

Ngắm lá phong tại Đà Lạt

Cây phong ở Đà Lạt không nhiều nhưng hầu hết là những cây lớn, tán rộng rợp mát. Nếu có cơ hội đi phượt Đà Lạt vào cuối năm, bạn hãy ghé qua khu vực Đồi Mộng Mơ, Vườn quốc gia Bidoup… để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại cây ôn đới lạ lẫm này.
lá phong đà lạt

Đi chùa ngắm lá phong đỏ tại Hải Dương

Mỗi năm, khi những gốc phong cổ thụ tại chùa Thanh Mai (Hải Dương) vàng rực báo hiệu một mùa đông mới sắp về. Vẻ đẹp của loại cây này đã thu hút được rất nhiều phượt thủ tìm về thưởng lãm. Cây phong ở chùa Thanh Mai được trồng khá nhiều, bên những tán cây cổ thụ là lớp lớp cây con vừa 1 – 2 người ôm.
lá phong Hải Dương
Nếu muốn tìm một địa điểm đi phượt gần Hà Nội dịp cuối tuần, đừng bỏ lỡ địa điểm này trong bảng ghi chú. Cảm giác được chìm đắm giữa rừng lá đỏ là trải nghiệm đặc biệt, không thể nào quên với bất cứ ai đã một lần đến đây.

 

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

túi ngủ naturehike

Đánh giá túi ngủ Naturehike: có tốt và đáng mua không?

Thời gian gần đây Naturehike chiếm lĩnh thị trường khá nhiều. Vậy nên, để giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *