Trang chủ / Miền Bắc / Địa điểm du lịch Thái Nguyên không thể bỏ qua

Địa điểm du lịch Thái Nguyên không thể bỏ qua

Địa điểm du lịch Thái Nguyên không thể bỏ qua

Thái Nguyên là một tỉnh tiếp giáp với Hà Nội và có khá nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng.  Dưới đây là tổng hợp những địa điểm bạn nên đến khi du lịch Thái Nguyên.

Du lịch Thái Nguyên
Du lịch Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc nằm tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khu du lịch Núi Cốc nổi tiếng với vẻ đẹp thiên tạo, có hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, hữu tình.

Du lịch Hồ Núi Cốc
Du lịch Hồ Núi Cốc

Mặt hồ có diện tích 25km2 với 89 hòn đảo. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy thực sự thoải mái và thích thú với các hoạt động vui chơi giải trí, cùng các nhà hàng, khách sạn phong phú để du khách dễ dàng lựa chọn. Bởi vậy, trong những năm gần đây, Hồ Núi Cốc đã trở nơi thăm quan hấp dẫn của nhiều du khách trong và khách du lịch nước ngoài.

Di tích lịch sử Núi Văn – Núi Võ

Tọa lạc dưới chân núi Tam Đảo, Đại Từ, Thái Nguyên. Đây là quê hương Lưu Nhân Chú, một danh tướng lừng lẫy. Ông đã có nhiều đóng góp đặc biệt cho triều đại nhà Lê và cho cuộc kháng chiến chống giặc Minh thế kỷ 15

Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà

Hang Phượng Hoàng nằm ở trên núi Phượng Hoàng thuộc huyện Võ Nhai, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên. Ở dưới chân núi Phượng Hoàng là hang Suối Mỏ Gà. Nơi đây được xem như là một quần thể thắng cảnh đẹp nhất tỉnh Thái Nguyên, Phong cảnh thiên nhiên nơi đây hùng vĩ với nhiều hang động đẹp.

Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà
Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà

Từ dưới nhìn lên, có thể dễ dàng nhìn thấy núi có hình hai con chim phượng hoàng nằm ấp nhau. Bến tắm hang Mỏ Gà và suối nước chính là nơi dừng chân để nghỉ ngơi sau khi du khách đã tham quan, vãn cảnh trên núi Phượng Hoàng.

Hang động Đồng Hỷ – Võ Nhai

Chùa Hang cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 2km về phía Tây Bắc.. Nơi đây nằm trong hệ thống núi đá vôi với cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, đặc biệt có động ăn sâu vào trong lòng núi. Tấm bia đá với dòng chữ Tiên Nữ Động được khắc trực tiếp đã thể hiện được vẻ đẹp của phong cảnh nơi đây .

Đề Đuốm được xây dựng từ thời nhà Lý, nằm dưới chân dãy núi Điểm Sơn, thuộc xã Động Đạt – Phú Lương, cách thành phố Thái Nguyên 24km về phía Tây Bắc. Di tích này bao gồm đền Thượng, đền Trung và đền Hạ. Cụm di tích đền Đuổm tọa lạc trên một vùng thiên nhiên đẹp, ở phía trước đền có cánh đồng rộng lớn, sông Phú Lương chảy qua, xa xa là những dãy núi trùng trùng điệp điệp, đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thái Nguyên.

Đồi chè Tân Cương, Thái Nguyên

Đồi chè Tân Cương nằm cách Hà Nội gần 100 km. Nơi đây thu hút khá nhiều bạn trẻ bạn trẻ đi phượt, tham quan, ngắm cảnh, nhất là những ngày cuối tuần. Những đồi chè thẳng tắp và xanh mướt khiến khung cảnh nơi đây càng thêm thơ mộng và hữu tình. Đặc biệt, du khách đến đây sẽ được tận hưởng không khi tự nhiên trong lành, thưởng thức những tách trà thơm ngon tự nhiên, không thể nào quên được.

Đồi chè Tân Cương
Đồi chè Tân Cương

 

Thông tin boss

Xem thêm

kinh nghiệm du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm

Trọn vẹn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm tự túc A-Z

Tập hợp kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm cho lịch trình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *