Trang chủ / CHUYỆN PHƯỢT / Du lịch bụi trào lưu thu hút phượt thủ trẻ

Du lịch bụi trào lưu thu hút phượt thủ trẻ

Du lịch bụi trào lưu thu hút phượt thủ trẻ

Mỗi chuyến du lịch bụi hay du lịch trải nghiệm luôn để lại những ấn tượng sâu sắc, những bài học, kỉ niệm khó quên trong kí ức của những phượt thủ trẻ mong muốn tìm hiểu, khám phá thế giới.

Du lịch bụi
Du lịch bụi

Du lịch bụi là gì

Khác với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch bụi có một chút thay đổi, mang hơi hướng bụi bặm, trải nghiệm thực tế, thiên về khám phá nhiều hơn tận hưởng cuộc sống. Du lịch bụi có thể xem là loại hình kết hợp giữa du lịch và phượt.
du lịch bụi

Đi du lịch bụi, bạn vẫn có thể đi theo tour, vẫn được nghỉ ngơi, tận hưởng. Tuy nhiên, hành trình của bạn không bị gói gọn, bó buộc, nếu muốn bạn vẫn có thể tự do khám phá, làm những điều bạn thích, nó là sự tự do trong khuôn khổ nhất định, đủ để bạn dưỡng sức, nghỉ ngơi nhưng không cảm thấy vô vị, nhàm chán.

Đi du lịch bụi như thế nào

Khác với đi phượt, du lịch bụi cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, ít phủi hơn.. đặc biệt về chỗ ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại…

Với phượt, bạn có thể thoải mái cắm lều giữa rừng, đốt lửa ngắm sao và mây trời trên đỉnh núi… Du lịch bụi thì khó hơn một chút, bạn sẽ có thể tìm được những cảm giác như thế. Thay vào đó, bạn sẽ được biết đến những quán nhỏ với món ăn độc đáo trong góc phố, quán cafe vắng với tiếng nhạc du dương, những cửa hàng đồ lưu niệm với món quà độc đáo…
du lịch bụi

Phượt: Đi xa, tìm về nơi vắng vẻ, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường hoàn toàn khác lạ…

Du lịch bụi: đi chơi, tìm về những nơi đặc biệt trong vai một khách du lịch cũng đặc biệt.

Khi nào nên du lịch bụi

Khi bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán, muốn thay đổi không gian, môi trường xung quanh, muốn đi đến một nơi khác những nơi đó không phải là chăn ấm nệm êm, cơm bưng nước rót… thì lúc đó hãy tìm đến du lịch bụi.

Chỉ cần chút đồ cá nhân, 1 địa điểm xác đinh, một vài sự chuẩn bị nhỏ lẽ… hãy xách balo lên và đi. Tự tìm kiếm cho mình những cảm nhận mới, những điều khiến bạn cảm thấy thu hút, hào hứng.

Du lịch bụi có thể chỉ đơn giản là một đêm lượn xe trong thành phố, tìm một quán beer nhìn ra bờ sông, đói bụng thì đến quán ăn đêm vỉa hè…
du lich bui

Du lịch bụi quan trọng ở suy nghĩ, tâm trạng, chỉ cần bạn muốn đi, muốn thay đổi, hãy ra ngoài và tận hưởng, cố gắng để ý mọi thứ xung quanh, làm những điều bình thường không làm, nghĩ theo cách khác biệt, vậy là đã có một chuyến đi bụi nhẹ nhàng với nhiều kỉ niệm.

 

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

nguyễn việt đức và chuyến hành trình 20 nước châu á (2)

Phượt thủ đi vòng quanh châu á chỉ với 500USD

Phượt thủ đi vòng quanh 20 nước châu á chỉ với 500USD Nguyễn Việt Đức người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *