Trang chủ / ẨM THỰC / Du lịch miền tây thử món Đuông dừa

Du lịch miền tây thử món Đuông dừa

Du lịch miền tây thử món Đuông dừa

Nếu từng thực hiện một chuyến du lịch miền Tây, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món Đuông dừa, cái tên lạ lẫm và tin chắc bạn rất khó có thể tưởng tượng ra hình ảnh của nó trừ khi trực tiếp nhìn thấy.

Đuông dừa
Đuông dừa

Đuông là ấu trùng của các loại bọ cánh cứng sinh sống trong một số cây: cau, dừa, chà là… Nhìn bề ngoài, khó có thể tưởng tượng đây là một món ăn. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ về vị ngon béo ngậy, đặc sản của vùng Nam bộ này.

Mỗi loại cây sẽ có một loại đuông khác nhau, màu sắc cũng khác biệt: đuông chà là trắng sữa, đuông dừa vàng… kích thước cũng chia nhiều loại, bằng ngón út, ngón trỏ, có loại to bằng ngón chân cái, béo ục và tròn sữa.

Đuông dừa Bến Tre
Đuông dừa Bến Tre

Như tên gọi, Đuông dừa sống ở phần mềm bên trong ngọn cây dừa, một ngọn cây có thể có tới hàng trăm con béo ngậy. Chúng có ruột đen và lông nhỏ, mịn, thân màu vàng óng hút mắt.

Để bắt được Đuông dừa, cần chặt những thân bắp mang về, khi chuẩn bị chế biến thì lấy lột vỏ lấy ra. Quá trình bắt và chế biến khá công phu niên món Đuông dừa mệnh danh là đặc sản Nam Bộ, chưa thưởng thức coi như bỏ lỡ một trải nghiệm thú vị của hành trình.

Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món: nướng, rang, hấp… nhưng ấn tượng nhất là ăn sống.

Đuông dừa sống đặt trong bát nước chấm, pha lẫn chút ớt tươi.. còn gọi là “Đuông lội sông” vô cùng thú vị, khi vào miệng sẽ có mùi vị béo ngậy, giòn tan đặc biệt. Thêm chút rượu trắng thì đúng là tuyệt phẩm thế gian.

Tương truyền, ở Nam bộ ngoài món Đuông dừa có món Đuông chà là rất quý hiếm bởi số lượng của chúng trong mỗi cây không nhiều. Trước đây, Đuông chà là còn là đặc sản tiến vua chúa.

Đuông chà là
Đuông chà là

Dù bề ngoài khá khó nuốt nhưng Đuông Dừa là món ăn bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, rất tốt cho cơ thể. Nếu một lần du lịch miền Tây, bạn đừng quên bỏ lỡ món ăn độc đáo này nhé.

Dưới đây là clip thưởng thức Đuông dừa cực vui nhộn, mời các bạn cùng theo dõi

Thông tin boss

Xem thêm

Sông nước Cà Mau

Hành trình du lịch Cà Mau thú vị, hấp dẫn

Hành trình du lịch Cà Mau thú vị, hấp dẫn Là điểm đến cuối cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *