Trang chủ / KINH NGHIỆM / Chạy Xe / Dụng cụ đi phượt dành cho xe máy

Dụng cụ đi phượt dành cho xe máy

Dụng cụ đi phượt dành cho xe máy

Dụng cụ đi phượt dành cho xe máy là món đồ không thể thiếu với dân du lịch bụi, là thiết bị hỗ trợ cho chuyến hành trình thuận lợi, hạn chế rủi ro, sự cố bất chợt xảy ra trên đường đi.

Đi phượt xe máy
Đi phượt xe máy

Dụng cụ đi phượt dạng bảo hộ

Những thiết bị dạng này bao gồm: Mũ bảo hiểm, giáp bảo vệ tay, chân, găng tay gù cao su, kính chống bụi, chống nắng, giày bảo hộ… Khi chọn những món đồ này, nên chú ý đến kích cỡ món đồ, trọng lượng, khả năng sử dụng linh hoạt…

Đi phượt xe máy
Đi phượt xe máy

Nếu có thể, bạn nên sử dụng những loại quần áo bảo hộ dành cho moto. Những sản phẩm dạng này được thiết kế với khả năng chịu mài mòn, chống nước, có giáp bảo vệ toàn bộ cơ thể… rất tiện dụng, cơ động.

Dụng cụ đi phượt dạng sửa chữa

Một chiếc xe máy dù tốt nhưng khi sử dụng liên tục ở nhiều địa hình trong thời gian dài vẫn có thể xảy ra những sự cố không lường trước. Nếu những sự cố đó xảy ra ở khu vực ít dân cư, đồi núi, rừng, đèo dốc… sẽ là một thảm họa. Do đó, việc chuẩn bị dụng cụ sữa chữa khi đi phượt bằng xe máy là vô cùng cần thiết.

Dụng cụ đi phượt cho xe máy
Dụng cụ đi phượt cho xe máy

Những món đồ sửa chữa bạn cần chuẩn bị: dụng cụ vá xăm, tool đa năng mở ốc lục giác, tô vít, cờ-lê, đồ tháo bu-gi.. Chỉ với sự chuẩn bị đơn giản nhưng những món đồ này sẽ giúp bạn khắc phục được hầu hết các sự cố dân phượt thường gặp phải khi di chuyển bằng xe máy.

Phụ kiện phượt đi kèm xe máy

Đi phượt bằng xe máy bạn sẽ di chuyển trong nhiều điều kiện địa hình, thời tiết khác nhau… nên việc chuẩn bị phụ kiện cho xe là khá cần thiết.

Các món đồ nên trang bị:
– Đèn rọi, đèn led sáng: hỗ trợ đèn pha khi di chuyển ban đêm, giúp nhìn rõ vật cản, chướng ngại vật… hoặc lựa chọn phụ khi đèn pha cháy bóng.

– Đèn phá sương mù, phản quang: đèn sử dụng ánh sáng vàng hoặc đỏ, là thiết bị phát tín hiệu rất tốt khi di chuyển đường đồi núi, thời tiết thiếu sáng.. giúp các xe ngược chiều nhận biết hoặc xe cùng đoàn phát hiện nhau.

– Thùng đựng đồ: giúp cất giữ đồ cá nhân, dụng cụ sữa chữa, lều, túi ngủ, mũ bảo hiểm… cho các chuyến đi dài.

Lưu ý: khi đi phượt bằng xe máy, đừng ỷ lại vào dụng cụ sửa chữa, nên kiểm tra tổng thể xe, phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc chiếc xe hoạt động ổn định. Dụng cụ chuẩn bị là cần thiết nhưng tốt nhất là không phải dùng đến chúng.

Blog Phượt chúc bạn có chuyến đi phượt bằng xe máy vui vẻ, an toàn.

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

kinh nghiệm du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm

Trọn vẹn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm tự túc A-Z

Tập hợp kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm cho lịch trình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *