Trang chủ / Miền Bắc / Đi phượt Đồng cao uống rượu ngắm mây trời

Đi phượt Đồng cao uống rượu ngắm mây trời

Đi phượt Đồng cao uống rượu ngắm mây trời

Thời gian gần đây, đi phượt Đồng Cao là lựa chọn thú vị cho dân phượt vào ngày cuối tuần. Không khí trong lành, mát mẻ và vẻ đẹp còn nguyên sơ, thảo nguyên đầy cỏ, những bãi đá bằng phẳng, mây phủ trắng xóa… tạo nên cảm giác mới lạ, sức cuốn hút mãnh liệt khiến các phượt thủ tìm về trải nghiệm, khám phá.

Cao nguyên Đồng Cao
Cao nguyên Đồng Cao

Mỗi mùa ở Đồng Cao đều có sự thú vị riêng, giữa cái lạnh đầu Đông ở miền Bắc, xách ba lô thực hiện một chuyến hành trình lên cao nguyên, tận hưởng làn gió rét buốt, ngồi quây quần bên đống lửa, uống rượu, trò chuyện… là một cảm giác rất thú vị, là nơi bạn bè có quên bớt cuộc sống bận rộn, ồn ã hàng ngày để cùng ngồi lại, xích gần nhau hơn.

Phượt Đồng Cao
Phượt Đồng Cao

Đồng Cao nằm cách Hà Nội khoảng 170km, nếu sắp xếp lịch trình hợp lý, hoàn toàn có thể thực hiện chuyến đi trong 2 ngày cuối tuần mà vẫn tận hưởng, chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh sắc của thiên nhiên, đất trời nơi đây.

Blogphuot xin đưa ra một lịch trình đơn giản, dễ thực hiện và một số mẹo nhỏ, lưu ý khi đi phượt Đồng Cao. Hi vọng lịch trình này sẽ giúp ích cho những phượt thủ yêu xê dịch có thể hoàn thành chuyến đi của mình.

Lịch trình sợ bộ:
Hà Nội – Đồng Cao
Ngày 1 : Thứ 7 – Hà Nội – Đồng Cao
– 11h tập trung ăn trưa, xắp xếp đồ, chuẩn bị vật dụng cần thiết, khoảng 12 rưỡi khởi hành.
Xuất phát theo hướng Cầu Thanh Trì theo đường Hà Nội – Lạng Sơn.

Đến Tp Bắc Giang đoạn ngã 3 Kế thì rẽ phải đi theo quốc lộ 31 Qua Lục Nam – Chũ – Lục Ngạn. Đến địa phận Cẩm Đàn (cách An Châu 13km) thì rẽ trái theo đường Thạch Sơn. Hoặc từ Lục Ngạn đi theo TL 279 Qua Bưu Điện Sơn Động đến Ngã 3 An Châu rẽ trái lên Đồng Cao.
– 17h : Lên tới Đồng Cao, tìm địa điểm dựng lều, cắm trại, tập trung củi nhóm lửa, chuẩn bị đồ ăn. Củi các bạn có thể mua của nhà dân hoặc tìm kiếm quanh chân đồi (nhưng không nhiều). Tốt nhất các bạn nên mua củi vì mua xong có thể gửi xe và đồ đạc ở đó luôn.

Dựng lều xong bắt tay vào làm đồ ăn, món dễ thực hiện nhất là gà nướng (mua gà tại Ngã 3 An Châu)

Đêm tối, ngồi ăn gà, uống rượu, đàn hát… tâm sự sau ngày dài mệt mỏi.

Gà nướng Đồng Cao
Gà nướng Đồng Cao

Ngày 2: CN Đồng Cao – Khe Rỗ – Hà Nội
05h00 : Đón bình minh trên thảo nguyên xanh, tự do vui chơi, chụp ảnh. Hạn chế nên leo ra ngoài vách đá vì không an toàn.
7h00: Ăn sáng và thu dọn đồ đạc trở về.
8h00 – 9h00 : Đoàn di chuyển đến khu rừng TN Khe Rỗ, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của rừng, có suối có thể tắm được (nước rất lạnh)
12h : Nghỉ ngơi ăn trưa tại Khe Rỗ hoặc trên đường về
14h : Quay về Hà Nội

Phượt Đồng Cao
Phượt Đồng Cao

Tips: 

– Thời tiết mùa Đông rất lạnh và hầu như buổi đêm Đồng Cao sẽ có mưa, sinh hoạt ở ngoài trời nên mọi người cần chuẩn bị quần áo giữ nhiệt tích hợp chống nước hoặc áo mưa, nên có đèn pin nhỏ phòng trường hợp đi lại ban đêm.

– Không nên đi liên một mạch Hà Nội – Đồng Cao mà tùy theo sức khỏe để chia thành các chặng nghỉ (80km nghỉ 1 lần là hợp lý)

– Chạy xe đúng tốc độ, đến địa phận Bắc Giang có rất nhiều trạm kiểm soát giao thông, tuân thủ pháp luật là trên hết.

– Nên thuê lều to và 1,2 lều nhỏ dự phòng. Buổi đêm bạn nào mệt sang lều nhỏ nghỉ trước, những người còn lại sinh hoạt thoải mái ở lều to, như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, an toàn.

Thông tin boss

Xem thêm

túi ngủ naturehike

Đánh giá túi ngủ Naturehike: có tốt và đáng mua không?

Thời gian gần đây Naturehike chiếm lĩnh thị trường khá nhiều. Vậy nên, để giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *