Trang chủ / Miền Trung / Hướng dương Nghĩa Đàn thức ăn cho bò cuốn hút phượt thủ

Hướng dương Nghĩa Đàn thức ăn cho bò cuốn hút phượt thủ

Hướng dương Nghĩa Đàn thức ăn cho bò cuốn hút phượt thủ

Những tháng cuối năm, dân phượt bụi nô nức lập cung, rủ ôm, xế tìm về cánh đồng hướng dương Nghĩa Đàn, Nghệ An để được chìm đắm trong vẻ đẹp rực rỡ, lạ lẫm của loài hoa “mặt trời”.

Được biết, hơn 300ha hoa hướng dương đã được trồng tại Nghĩa Đàn, vào cuối tháng 11, 12 Dương lịch, loài hoa này đồng loạt nở rộ, khoa sắc vàng óng, rực rỡ bạt ngàn. Thế nhưng, chắc hẳn bạn từng tự hỏi, người ta trồng Hướng Dương để làm gì?

Ngắm hoa Hướng Dương
Ngắm hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương có ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khát vọng sống mãnh liệt, luôn hướng về ánh sáng. Trong tình yêu, loại hoa này lại là biểu tượng của sự thủy chung, bền chặt… Còn trong nông nghiệp, hoa hướng dương mang ý nghĩa thực phẩm, nguyên liệu sản xuất hay… thức ăn cho bò.

Ngắm hoa Hướng Dương
Nhờ có bò sữa, các phượt thủ mới có cơ hội ngắm hoa Hướng Dương

Tất cả các phần của hoa Hướng Dương: thân, cành, lá, hạt… sau khi thu hoạch sẽ được ủ chua, lên men tạo thành nguồn thức ăn vi sinh rất tốt cho gia súc. Được biết, công ty sữa TH Truemilk đang nuôi hơn 40.000 con bò sữa, việc trồng hơn 300 ha hoa hướng dương để nhằm mục đích cung cấp thức ăn cho số bò này.

Hướng Dương Nghệ An
Hướng Dương Nghệ An

Trong những năm trước, việc trồng hướng dương chỉ gói gọn trong diện tích nhỏ và không được tham quan. Năm 2015, diện tích trồng được nâng lên nhiều lần và khi mùa hoa nở rộ, công ty sữa mở cửa miễn phí cho khách du lịch, dân phượt vào tham quan, chụp ảnh, thưởng lãm.

Ngắm hoa Hướng Dương
Ngắm hoa Hướng Dương

Hàng năm, hoa hướng dương Nghĩa Đàn được trồng nhiều đợt, thu hoạch vào khoảng tháng 5-6 và 11-12, thời gian hoa nở rộ kéo dài hơn 1 tháng.

Khi trưởng thành, hoa hướng dương có chiều cao từ 1,5-2m với những bông hoa nở đường kính 30cm, khoe sắc vàng rực, óng ả đua nhau vươn lên cao hứng ánh sáng mặt trời. Vẻ đẹp độc đáo này đã thu hút sự chú ý của dân phượt và lượng khách tham quan ngày càng nhiều.

Mỗi ngày, hàng trăm lượt người tụ họp về đây chụp ảnh, ngắm hoa.. tạo không khí vui vẻ, náo nhiệt.

Nói không ngoa, nhờ có bò, dân phượt mới được thưởng lãm loài hoa tuyệt đẹp, hiếm thấy này !

 

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

Du lịch Huế

Du lịch Huế mộng mơ Hãy đến dù chỉ một lần

Du lịch Huế mộng mơ Hãy đến dù chỉ một lần E lệ nép mình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *