Trang chủ / Miền Trung / Về Nghệ An ngắm Hướng Dương nở rộ

Về Nghệ An ngắm Hướng Dương nở rộ

Cuối tháng 11, khi mùa Tam giác mạch đã qua, hoa Cải chưa nở rộ là thời điểm hoa Hướng Dương khoe sắc.

Cánh đồng Hướng Dương bạt ngàn, rực rỡ trước ánh mặt trời tượng trưng cho niềm tin, hi vọng, sức sống mãnh liệt, tình yêu chân thành… đã tạo nên sức hút khiến dân phượt khắp nơi đổ về.

Hướng Dương Nghệ An
Hướng Dương Nghệ An

Những cánh đồng Hướng Dương tại Nghệ An được trồng làm nguyên liệu sản xuất cho các trang trại bò sữa. Đồng hoa được trồng quy mô với diện tích lên tới hơn 100ha, phân bố thành các khu vực theo quy chuẩn, hàng lối.. nhuộm thành một màu vàng rực tới tận chân trời.

Hướng Dương Nghệ An
Hướng Dương Nghệ An

Đồng hoa mở cửa miễn phí, trải dài rộng lớn với vẻ đẹp mới lạ, độc đáo nên được dân phượt và khách du lịch biết đến, tìm về chiêm ngưỡng nhiều hơn.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 250km, không khó để ngắm Hướng Dương tại Nghệ An ngày cuối tuần, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm dân phượt khắp nơi đổ về nên khá náo nhiệt, ồn ã.

Ngắm hoa Hướng Dương
Ngắm hoa Hướng Dương

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác thư thái, yên tĩnh, không xô bồ, chen lấn… bạn có thể đến ngắm hoa vào những ngày thường trong tuần. Khoảng thời gian đó, lượng khách ít hơn hẳn nên không khó để tìm được một góc lý tưởng, đắm chìm trong sắc vàng cuốn hút, lạ lẫm của loài hoa “mặt trời”.

Ngắm hoa Hướng Dương
Ngắm hoa Hướng Dương

Năm 2015, đồng hoa Hướng Dương tại Nghệ An được trồng thành nhiều đợt nên thời gian hoa nở kéo dài hơn – đến khoảng cuối tháng 12 vẫn còn hoa nở phục vụ du khách.

Ngắm hoa Hướng Dương
Ngắm hoa Hướng Dương

Thời gian gần đây, khách du lịch về ngắm hoa ngày một nhiều nên dịch vụ ở khu vực này khá phát triển. Mọi người có thể dễ dàng tìm được chỗ nghỉ trọ, ăn uống, thuê quần áo, đạo cụ chụp ảnh… với mức giá phải chăng.

Những ngày cao điểm, lượng khách đổ về khu vực đồng hướng dương Nghĩa Sơn khá đông, không tránh khỏi cảnh tượng ồn ã. Tuy nhiên, bạn đừng quên bảo vệ cảnh sắc, không hái hoa, chen lấn vào chụp ảnh.

 

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

túi ngủ naturehike

Đánh giá túi ngủ Naturehike: có tốt và đáng mua không?

Thời gian gần đây Naturehike chiếm lĩnh thị trường khá nhiều. Vậy nên, để giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *