Trang chủ / Miền Trung / Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Yên từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Yên từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Yên từ A đến Z

Khi ” tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được nên sóng đã có nhiều bạn gửi thư hỏi về kinh nghiệm du lịch phượt tại Phú Yên cho blog phượt. Sau một vài ngày tham khảo và hỏi một số người dân bản địa Blog Phượt xin được chia sẻ những hướng dẫn để đi Phú Yên nhanh gọn nhẹ để giúp bạn có một chuyến đi an toàn vui vẻ nhất.

tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Phú Yên không chỉ có ” hoa vàng trên cỏ xanh” trong chuyến hành trình của những kẻ lãng du người ta nhắc đến Phú Yên như một nơi yên bình nhưng cũng đầy cảm xúc với Gành Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Đầm Ô Loan,Nhà thờ Mằng Lăng… không nổi bật như đà nẵng, hội an, huế những nơi được khai thác theo hướng du lịch nghỉ dưỡng. Phú Yên nổi bật cho những kẻ lãng du với những bãi biển xanh với bãi cát trải dài vắng lặng.

Phú Yên giáp với Bình Định, Khánh Hòa. thuộc vùng duyên hải nam trung bộ với văn hóa nam trung bộ. Dân nơi đây còn biết với tên xứ ” nẫu” với bờ biển dài 190km, Núi biển ở Phú Yên giáp nhau tạo thành những Vịnh, Đầm và trên 20 bãi tắm. Ngoài ra nơi đây có rất nhiều món đặc sản biển đặc trưng của vùng.

Hướng dẫn đi phú yên

 

TUYẾN HÀ NỘI – PHÚ YÊN

XE HOÀNG LONG ( là tuyến xe từ Hà Nội vào Sài Gòn có điểm dừng ở Phú Yên) Liên hệ 04 39282828

Xe Bust nội tỉnh Phú Yên

+ Xe Cúc Tứ: Tuy Hòa – Sơn Hòa

Tuy Hòa – Chí Thành – Sông Cầu

+ Xe Anh Tuấn: Tuy Hòa – Chí Thạnh – La Hai

Tuy Hòa – Tây Hòa

Tuy Hòa – Sông Hinh

 

TUYẾN SÀI GÒN – PHÚ YÊN

THANH HUỆ: Sài Gòn – Tuy Hòa – Sông Hinh ( Liên hệ: 057 3850088

BÌNH PHƯƠNG: Sài Gòn – Tuy Hòa (057) 3601939

HẰNG KÍNH: Sài Gòn – Sông Hinh 057 3850088

CÚC TƯ: Sài Gòn – Tuy Hòa – Sơn Hòa – Sông Cầu ( 08 39019090)

THÀNH BAN: Sài Gòn – Tuy Hòa – Sông Hinh ( 057 3851195)

HẠNH THỌ: Sài Gòn – Tuy Hòa ( 0914 030304)

THUẬN THẢO: Sài Gòn – Tuy Hòa ( 08 35112957)

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Phú Yên:

Thuê Xe Máy Ở Phú Yên

Thuê xe máy: Anh Sang 0934074522 ( số 2 Lê Thánh Tôn, Tuy Hòa, Phú Yên)

Công ty Phú Việt: 0905280452

Và Một Số Khách Sạn trong khu vực cũng có dịch vụ cho thuê xe máy

Địa Điểm Du Lịch Tại Phú Yên

Núi Đá Bia – Vũng Rô

Còn được biết đến với cái tên Núi Ông hay Thạch Bi Sơn. Núi Đá Bia nằm ngay trên Đèo Cả. là một nhánh của dãy trường sơn là con đường tiếp tế lương thực vũ khí trong thời kỳ chống Pháp.

 

Vũng Rô thuộc xã Xuân Hòa là một vịnh nhỏ nằm ngay sát dãy núi Đèo Cả. Được tổ chức du lịch thế giới coi là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất châu á vượt qua cả biển Phu kẹt của Thái Lan. Còn được biết đến là bãi biển sạch nhất của Việt nam.
vũng rô
Đến biển Vũng Rô bạn sẽ cảm nhật không gian tĩnh lặng của buổi sáng với sóng vỗ rì rào không khí thoáng đãng. Khi mặt trời lên vào buổi trưa mặt biển xanh thẳm, kết hợp với bầu trời cao trong xanh đến nhức mắt. Còn khi về chiều gió mát rượi từ biển thổi về, mặt biển hòa quện một màu xanh nhẹ dễ chịu.

Mũi Điện


Được biết đến với Ngọn Hải Đăng ở dưới chân Đèo Cả điểm đến để tận hưởng cái cái tiết trời chuyển giao là hoàng hôn và bình minh cực đẹp

Gành Đá Đĩa

Vẻ đẹp khó lý giải. Gành Đá Đĩa là tập hợp các khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau nhìn như tổ ong. Các trụ đá nghiêng vẹo trồng nên nhau như hình bát dĩa nên được người dân nơi đây gọi là Gành Đá Đĩa. theo các nhà khoa học lý giải gành đá đĩa được hình thành từ những khối đá nhan thạch khi gặp nước bị nứt vỡ đồng đều tạo thành những khối đá kì thú như được các vị thần sắp đặt.
gành đá đĩa

Nhà thờ Mằng Lăng


Là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam nơi lưu giữ cuốn sách đầu tiên về chữ Quốc Ngữ Việt Nam được xây dựng vào năm 1892

Khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai


Đến Krông Trai gặp già làng và thưởng thức nét văn hóa ( Chăm, ê đê, Ba na) Khu bảo tồn Krông Trai là nơi có hệ sinh thái chuyển tiếp giữa Đông và Tây dãy trường Sơn. với 12.340 ha là rừng với hệ động thực vật đa dạng. Với diện tích 22.000 ha khu bảo tồn vẫn duy trì được những nét văn hoa đặc biệt của người dân bản địa.

Đầm Ô Loan

đầm ô loan
Từ đỉnh đèo Quán Cau bạn có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh Đầm Ô Loan. Đầm Ô Loan là đầm nước nhận được nước mặn khi thủy chiều lên và nước ngọt từ sông cả và các con suối nhỏ đổ về đầm.

Núi Nhạn – Sông Đà

tháp nhạn
Núi nhạn cao khoảng 60m so với mực nước biển. Đến với núi nhạn bạn sẽ được ngắm tòa thám Chăm 800 năm tuổi. Từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Tuy Hòa.

Thông tin boss

Xem thêm

Du lịch Huế

Du lịch Huế mộng mơ Hãy đến dù chỉ một lần

Du lịch Huế mộng mơ Hãy đến dù chỉ một lần E lệ nép mình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *