Trang chủ / Miền Bắc / Lào Cai / Kinh nghiệm Du lịch Sapa tự túc

Kinh nghiệm Du lịch Sapa tự túc

Kinh nghiệm Du lịch Sapa tự túc

Du lịch sapa tự túc rất với chi phí nhỏ mà vẫn khám phá được cảnh đẹp, tham quan địa điểm thú vị, thưởng thức các món ăn, lễ hội độc đáo ở thị trấn đặc biệt nhất vùng Tây Bắc.

Du lịch sapa tự túc
Du lịch sapa tự túc

Du lịch sapa tự túc như thế nào

Nhiều du khách vẫn lầm tưởng du lịch sapa sẽ tốn chi phí lớn, cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng.. nhưng thực tế nếu lên lịch trình trước và có kế hoạch đi chơi, di chuyển rõ ràng, số tiền bỏ ra cho chuyến đi sẽ ít hơn bạn nghĩ rất nhiều.

du lịch sapa
Thị trấn Sapa có dịch vụ du lịch phát triển, cao điểm vào cuối tuần, ngày lễ, tết, ngày nghỉ chung…. du khách đổ về đây rất nhiều. Nếu du lịch sapa tự túc, bạn không nên lựa chọn thời gian này. Thay vào đó, hãy đến đây vào những ngày thường, không phải cao điểm du lịch. Khi đó, chi phí sinh hoạt, ăn ở, nghỉ ngời đều giảm xuống. Thêm vào đó, ít khách du lịch khiến không gian rộng rãi, thoải mái hơn, không cần chen chúc chật chội, xô bồ, ồn ã…

Du lịch sapa tự túc bằng gì

Du lịch sapa tự túc bằng xe máy là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ giảm được chi phí thuê xe, thoải mái dừng chân tham quan, ngắm cảnh, đi bằng xe máy đến Sapa cũng khiến thời gian đi chơi của bạn chủ động hơn, không bị gò bó, tâm lý thoải mái cũng khiến trải nghiệm về cảnh quan, con người… háo hức, hấp dẫn.
du lịch sapa tự túc

Ăn nghỉ thế nào khi du lịch sapa tự túc

Giá nhà nghỉ, khách sạn ở Sapa không quá cao, có khá nhiều mức từ 250-1000k 1 ngày cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn giảm thiểu chi phí, bạn có thể lựa chọn homestay ở các bản người dân tộc ven thị trấn.
đi phượt sapa

Ở homestay, mức giá dao động từ 80-150k/1 người/1 ngày, ở mức chấp nhận được với đa số dân phượt bụi. Lựa chọn hình thức này, bạn được ở cùng người dân, khám phá cuộc sống, thăm thú cảnh đẹp khác biệt ngoài địa điểm định sẵn.

Ở homestay, bạn cũng có thể góp tiền ăn cùng bữa với bà con dân tộc, vừa bình dị, dân dã, lại ấm cúng, không khi như ở gia đình.

Chơi gì khi du lịch sapa tự túc

Đi chơi tự túc, du khách thường nghĩ nhiều đến trải nghiệm, khám phá hơn chú trọng vào tận hưởng, nghỉ dưỡng…

Vạch lịch trình phác thảo về thời gian bạn có thể ở lại và một số địa điểm lớn. Sau đó, khi đến homestay, đừng ngại hỏi thăm người dân, những khách du lịch bụi như bạn để có được đánh giá khách quan về địa điểm nào nên đến, địa điểm nào bỏ qua, những địa điểm mới lý thú…

Đưa ra dự định về số tiền bạn có thể chi trả và xin tư vấn thêm nên đến đâu, những ý kiến đó sẽ làm cho chuyến hành trình đến sapa của bạn chủ động hơn, cả về thời gian lẫn tài chính.
du lịch sapa tự túc

Hãy học hỏi kinh nghiệm của những du khách “tây ba lô” vì phong cách du lịch bụi của họ rất lôi cuốn, hơn hết, đánh giá của họ thực sự khách quan.

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây của Blog Phượt có thể giúp ích cho chuyến đi của bạn

Tham Khảo: Bí quyết đi phượt Sapa siêu rẻ và thú vị

 

 

Thông tin boss

Xem thêm

kinh nghiệm du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm

Trọn vẹn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm tự túc A-Z

Tập hợp kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm cho lịch trình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *