Trang chủ / Miền Bắc / Hà Giang / Tam giác mạch Hà Giang những bí mật chưa kể

Tam giác mạch Hà Giang những bí mật chưa kể

Tam giác mạch Hà Giang những bí mật chưa kể

Hoa tam giác mạch một biểu tượng của Hà Giang. Cũng vì loài hoa này mà cứ mỗi độ hoa nở những người yêu quý loài hoa này, những bạn trẻ muốn đắm chìm trong một cách đồng hoa tam giác mạch mênh mông lại tề tựu ở nơi đây. Có rất nhiều bạn trẻ khi đến Hà Giang tò mò đặt câu hỏi hoa tam giác mạch là gì? tại sao lại gọi là tam giác mạch hay những câu chuyện chưa kể về loài hoa khiến những bạn trẻ nao nức muốn xách balo lên và đi.

tam giác mạch ha giang (1)
tam giác mạch ha giang

tam giác mạch là gì ?

hoa tam giác mạch còn được biết với tên gọi khoa học là mạch ba góc còn được biết với một số tên gọi khác ” kiều mạch, lúa mạch đen, sèo”

hoa tam giác mạch thường được mọc ở độ cao 2200m so với mực nước biển nên không chỉ có ở Hà Giang mà rất nhiều vùng đồi núi khác ở Việt Nam cũng xuất hiện loài hoa này

đây là một loài cây thân thảo cao dưới 1,7m thân cây hình trụ, lá thường có hình mũi giáo, hoa có màu tím xung quanh hoa là màu đỏ phớt hồng hoặc trắng.
hoa tam giác mạch dùng để làm gì

tam giác mạch dùng để làm gì?

Thường được sử dụng để làm thức ăn cho người và gia xúc đặc biệt là để nấu cháo. lá của loài hoa này thường được dùng để chế biến thành canh có tác dụng giúp cho sáng mắt, thính tai. Vị của tam giác mạch hơi thé và chát.
tam giác mạch dùng để làm gì

Tam giác mạch trong câu chuyện người bản địa

 

sutichhoatamgiacmach

Mùa hoa tam giác mạch nở và những địa điểm có hoa

+Hoa tam giác mạch Hà Giang thường nở vào tháng 10, 11.
hoa tam giác mạch hồng

người dân bản địa thường trồng hoa ở

+ Lũng Táo – Đồng Văn: Đây là khu vực quy hoạch dành cho khách tham quan thường sẽ tính phí vào chụp ảnh. Ở đây hoa độc trồng vào cuối tháng 9 với diện tích khá rộng là 5000 ha

+ Sùng Là – Đồng Văn: Cũng được trồng vào cuối tháng 9 với diện tích khoảng 2 ha

+ Đường Thượng – Yên Minh: ở đây trồng muộn hơn một chút là vào đầu tháng 10 và nở cuối tháng 11 ( đặc biệt ở đây trồng thành thung lũng và hoa có màu trắng)

+ Ngoài ra bạn còn bắt gặp hoa ở ven đường từ Đồng văn đến Mèo Vạc, Từ Đồng Văn sang Yên Minh, từ Phú Lũng  sáng Bạch Đích

địa điểm có hoa tam giác mạch
địa điểm có hoa tam giác mạch

 

Thông tin boss

Xem thêm

túi ngủ naturehike

Đánh giá túi ngủ Naturehike: có tốt và đáng mua không?

Thời gian gần đây Naturehike chiếm lĩnh thị trường khá nhiều. Vậy nên, để giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *