Trang chủ / TIN TỨC / Tin Phượt Hot / Thanh niên chăn rau thách cả cộng đồng phượt bước chân lên Tam Đảo

Thanh niên chăn rau thách cả cộng đồng phượt bước chân lên Tam Đảo

Những ngày qua trên các hội nhóm dành cho dân khám phá du lịch râm ran bàn tán câu chuyện về 1 “phịch thủ” xấu tính ,yêu đương “thả thính ,thả cám” hết người này người khác để rồi sau đó bị phốt lên, “phịch thủ” thách thức dân phượt đố ai dám bước chân lên đất Tam Đảo ?!

phốt phượt

 

Hôm nay rỗi việc ngồi lướt facebook, đảo qua newfeed hóng biến, tìm mối tuyển ôm đi chơi, tự nhiên thấy phốt.

Tóm tắt sự việc: một anh chàng phượt thủ thường xuyên lên các group phượt tuyển ôm, mà anh chỉ đi khi có 2 điều kiện: 1 là lên Tam Đảo, 2 là phải có gái ngồi sau. Thiếu 1 trong anh ở nhà luôn.

Sau vỡ lở mới biết, phượt Tam Đảo mỗi ngày anh cũng tán được khối gái và đưa lên giường, thậm chí có cả ngày giờ và share ảnh cho anh em, chúng bạn tham khảo.

phốt phượt

Đếch phải nói, cộng đồng, báo chí nhao lên luôn: Phượt thủ lừa tình, phượt thủ chăn gái, phượt thủ thành phịch thủ, abc xyz.. và tỉ thứ đếch muốn liệt kê, sau đấy phượt bị gắn cho đủ tiếng xấu vđ.

Người chửi anh chàng cơ hội, người nói các cô gái nhẹ dạ, kẻ lại cho rằng phượt giờ như l.., chẳng khác gì chỗ tìm bạn tình, chỉ béo mấy thanh niên cơ hội.

phốt phượt

Đếch quan tâm chuyện đấy mấy, vấn đề là: chẳng hiểu từ bao giờ, tất cả các vấn đề xấu của xã hội đều phải gắn mác cho dân phượt, phượt thủ và cái phốt to đùng lần này là một ví dụ.

Để ý vài trang báo, các page lớn mà xem:

  • Tai nạn Tam Đảo ->> Phượt thủ du lịch Tam Đảo thả dốc tai nạn (Nhưng có khi đó chỉ là một họ hàng lên thăm người thân)
  • Cô gái mất tích -> Đi phượt với người lạ, nữ phượt thủ mất tích, nghi bị bắt cóc (Thực ra em ấy lên nhà bạn, phóng sang TQ chơi xong tắt ĐT, trước có phốt rồi)
  • Xả rác tà xùa -> Người dân địa phương viết tâm thư gửi dân phượt vô ý thức (hàng tỉ người lên Tà xùa chơi, già có, trẻ có, khách du lịch, khách thập phương có, vãng lai có, chắc tất cả họ là phượt thủ)

Đồng ý là cũng có những người như vậy trong phượt nhưng mọi người phải hiểu là: Cộng đồng phượt nó như 1 cái xã hội thu nhỏ, có người này người kia và đừng vì 1 vấn đề xảy ra mà đánh đồng nó cho tất cả những người còn lại.

Còn thanh niên trong ảnh, nói thẳng luôn là gã chăn rau. Cái chính: Cộng đồng phượt nó lớn, và hàng tỉ thằng chăn rau lợi dụng cái gọi là đi phượt ấy để trà trộn, mà tán tình, mà bem gái. Và thế thì phải gọi đó là bọn CHĂN RAU, chứ sao lại đánh đồng gọi là phượt thủ, để cuối cùng rất nhiều thằng ĐI PHƯỢT CHÂN CHÍNH bị tiếng oan.

phốt phượt

Dù chỉ vài năm, phượt phát triển như không còn vui vẻ và chất như những ngày đầu. Ngày trước đi phượt còn vui vẻ, còn là trải nghiệm, là nhìn nhận bản thân, cuộc sống, khám phá thế giới xung quanh..

Giờ mọi người nhìn dân phượt với hình ảnh chẳng tốt đẹp gì, như lũ phỉ.. Có lẽ vì nó đã vô tình bị làm xấu đi quá nhiều, một phần vì những người GẮN MÁC phượt thủ, một phần vì sự nhìn nhận sai lệch của cộng đồng.

Nghĩ lại, một số dân bụi nổi tiếng về hiểu biết, về những nấc thang đã chinh phục, về cả bản lĩnh, tinh thần.. giờ họ cũng không tự gọi mình là dân phượt như trước nữa. Có lẽ họ sợ bị đánh đồng…

Viết những dòng này, không mong có thể thay đổi được gì nhiều, chỉ mong mọi người, cộng đồng hãy nhìn nhận đúng vấn đề và đánh giá thật khách quan. Để cho những người coi phượt là thú vui, là đam mê, những dân phượt chân chính không bị mang tiếng xấu.

“Đừng nói đi phượt, hãy nói đi chơi”

Thông tin boss

Xem thêm

túi ngủ naturehike

Đánh giá túi ngủ Naturehike: có tốt và đáng mua không?

Thời gian gần đây Naturehike chiếm lĩnh thị trường khá nhiều. Vậy nên, để giải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *